Xã hội

Chúng tôi rất hài lòng!

PTO – Từ 1/3 âm lịch đến nay, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng đã đón hơn 2 triệu lượt du khách về dâng hương, tri ân các vua Hùng. Mỗi du khách dù đến từ những vùng miền khác nhau nhưng đều có những cảm nhận về một lễ hội mẫu mực của vùng đất Tổ.

Chúng tôi rất hài lòng!

Ông Nguyễn Thế Phương, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương

Nhiều năm liền vào dịp giỗ Tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng, tôi đều hành hương về miền đất Tổ để hòa mình vào không khí lễ hội. Mỗi năm tôi đều nhận thấy có những nét thay đổi từ không gian lễ hội đến việc tổ chức các hoạt động. Mọi thứ đều rất quy củ, chỉn chu. Người dân chúng tôi không chỉ được bày tỏ sự tri ân với các vua Hùng mà còn được thưởng thức nhiều nét văn hóa đặc sắc của vùng đất Tổ. Đó là điểm rất khác biệt với các lễ hội ở các địa phương.

2-1555126815

Chị Phạm Thị Tân, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định

1h sáng là đoàn chúng tôi khởi hành từ Nam Định để có thể có mặt ở đất Tổ sớm làm lễ dâng hương. Không gian quanh khu di tích thực sự ấn tượng bởi sự trang nghiêm nhưng thân thiện. Lên đây thời tiết cũng khá mát mẻ. Đặc biệt, mặc dù hôm nay ngày nghỉ nhưng tôi thấy tình hình an ninh trật tự rất đảm bảo, không có cảnh chen lấn, ùn tắc, mọi người đi lại khá thuận lợi, yên tâm.

3-1555126827

Em Nguyễn Trần Hoàng Anh, sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân

Năm nay trong chương trình Sinh viên thanh lịch, chúng em có tổ chức hoạt động Hành trình nhân ái với các hoạt động thiện nguyện và hành hương về vùng đất Tổ. Cảm nhận đầu tiên của chúng em là một không gian xanh, sạch, đẹp. Trên đường đi đoàn gặp khá nhiều bạn sinh viên tình nguyện đang nhặt rác, hướng dẫn du khách về đường đi, các điểm tham quan. Chúng em rất ấn tượng về hoạt động của các bạn thanh niên đất Tổ, điều đó phần nào thể hiện sự mến khách của người dân nơi đây.

4-1555126846
Bà Nguyễn Thị Gia, huyện Ba Vì, TP Hà Nội

Tôi năm nay 70 tuổi rồi nhưng leo Đền Hùng vẫn thấy khoẻ lắm vì không khí trong lành, cây cối nhiều khiến đường đi lên đền râm mát. Trên đường đi tôi cũng thấy nhiều cụ ông, cụ bà còn lớn tuổi hơn nhiều. Sức khoẻ còn cho phép tôi còn về giỗ Tổ để nhớ về nguồn cội

5-1555126855

Chị Lý Thị Nhất, người dân tộc Dao, xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình

Năm nào cũng đến Đền Hùng vào dịp Giỗ Tổ, nhưng năm nào tôi cũng thấy rất háo hức. Sau khi leo các đền, thắp hương tưởng nhớ các vua Hùng chúng tôi sẽ tham quan các trại văn hóa để thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc của nhiều dân tộc, trong đó có dân tộc Dao chúng tôi. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ khiến lễ hội vui tươi, hấp dẫn hơn nhiều.

Thu Hà
Nguồn bài viết: Báo Phú Thọ

Back to top button
Close