Xã hội

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang thăm quan Triển lãm sinh vật cảnh

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang thăm quan Triển lãm sinh vật cảnh

PTO- Ngày 13-4, đồng chí Bùi Văn Quang- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã đi thăm quan Triển lãm sinh vật cảnh tại Bảo tàng Hùng Vương, thành phố Việt Trì. 

Triển lãm sinh vật cảnh là một trong chuỗi các hoạt động hướng về Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ hợi 2019. Đây là lần trưng bày sinh vật cảnh có quy mô lớn của hơn 100 đơn vị đến từ các nhà vườn, hội sinh vật cảnh cấp tỉnh, cấp huyện của nhiều tỉnh thành trong cả nước, với trên 1.400 tác phẩm sinh vật cảnh; trong đó bao gồm gần 1.000 tác phẩm cây cảnh, hơn 100 giò hoa phong lan đặc sắc, 100 chậu hoa hồng quý, gần 30 gian gỗ, đá mỹ nghệ…trưng bày phục vụ du khách về với Lễ hội.

img7074-1555139548

Thăm quan các gian trưng bày, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang đánh giá cao chất lượng cũng như số lượng của các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm lần này. Những tác phẩm khẳng định bàn tay khéo léo, sáng tạo của các nghệ nhân. Mỗi tác phẩm là một công trình nghệ thuật thể hiện tính dân tộc, tính nhân văn và tính thẩm mỹ độc đáo, thể hiện mối giao thoa thân thiện giữa con người với thiên nhiên. 

anh2-1555139786

Triển lãm đã góp phần kiến tạo sân chơi sinh vật cảnh lành mạnh, thúc đẩy giao lưu liên kết, tăng cường xúc tiến thương mại và tạo cơ hội cho nhân dân được hưởng thụ những giá trị văn hóa của sinh vật cảnh.

Phương Thảo
Nguồn bài viết: Báo Phú Thọ

Back to top button
Close