Thời sự

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu thăm, động viên cán bộ, công chức khối tài chính

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu tặng hoa, động viên CB,CC,VC Sở Tài chính.
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu tặng hoa, động viên CB,CC,VC Sở Tài chính.

Chiều 30-12, đồng chí Bùi Minh Châu – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tới thăm, và động viên tinh thần lao động cuối năm của cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị: Cục Thuế tỉnh, Kho bạc Nhà nước tỉnh, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Phú Thọ, Sở Tài Chính. Cùng đi có đồng chí Hoàng Công Thủy- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạoVăn phòng UBND tỉnh.

Trong những ngày cận kề cuối cùng của năm 2016, tinh thần làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức  tại các đơn vị thuộc ngành tài chính trong tỉnh vẫn diễn ra nghiêm túc. Qua báo cáo của các đơn vị, năm 2016, các đơn vị trong hệ thống tài chính của tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của tỉnh. Hoạt động thu, chi ngân sách Nhà nước đều hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao, đặc biệt, thu ngân sách đạt mức tăng khá cao, ước tổng thu ngân sách đến hết ngày 31- 12- 2016 đạt 4.420 tỷ đồng, bằng 119,5% so với dự toán HĐND tỉnh và tăng 19,5% so với năm trước. Chi ngân sách được thực hiện theo đúng sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và của Bộ Tài chính.

Công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đầu tư được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định. Hoạt động của hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh có nhiều khởi sắc, nhất là trong việc huy động và cho vay vốn; thực hiện có hiệu quả các chính sách tiền tệ, tín dụng, góp phần vào mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội và tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh.  Kho bạc Nhà nước tỉnh thực hiện tốt các giải pháp điều hành, quản lý vốn, ngân quỹ linh hoạt, chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng mất khả năng thanh toán trong dịp cuối năm.

Qua thăm hỏi, động viên CB,CC,VC, nghe lãnh đạo các đơn vị báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2016; tình hình giải ngân vốn trong thời gian cuối năm; các biện pháp tăng cường thu hồi nợ đọng, chống thất thu ngân sách Nhà nước và phương hướng nhiệm vụ năm 2017, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của tập thể CB,CC,VC trong hệ thống tài chính của tỉnh. Đồng chí yêu cầu, các đơn vị trong khối tài chính cần tiếp tục giữ vững sự đoàn kết, thống nhất trong hoạt động; làm tốt công tác tham mưu cho UBND tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ thu, chi ngân sách và có chính sách thu hút đầu tư phù hợp; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chính sách tiền tệ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp và các đối tượng khách hàng vay vốn đầu tư phát triển sản xuất; đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, giảm thời gian thực hiện nghĩa vụ nộp thuế, tạo điều kiện thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh. Thực hiện quyết liệt các giải pháp thu hồi nợ đọng, chống thất thu ngân sách, chống chuyển giá để tăng thu ngân sách; thực hiện tốt công tác điều hòa nguồn vốn, quản lý kho, quỹ, giải ngân nguồn vốn, kịp thời thực hiện số thu vào ngân sách…nhằm tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Đức Minh

Back to top button
Close