Thời sự

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu cùng các đồng chí trong đoàn trồng cây lưu niệm tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu cùng các đồng chí trong đoàn
trồng cây lưu niệm tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ về ở và làm việc tại xã Cổ Tiết, huyện Tam Nông, chiều ngày 21-3, đồng chí Bùi Minh Châu – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã thành kính dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngày 4 tháng 3 năm 1947, trên đường cùng các đồng chí lãnh đạo của Đảng và Chính phủ lên Việt Bắc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dừng lại ở xóm Đồi xã Vạn Xuân, nay là khu 2, xã Cổ Tiết, huyện Tam Nông. Trong 15 ngày ở đây, Bác đã soạn thảo, công bố nhiều sắc lệnh quan trọng, xác định được đường lối chống thực dân Pháp như tên gọi mà Bác đặt cho các đồng chí giúp việc trong thời gian ở Cổ Tiết là: Trường, Kỳ, Kháng, Chiến, Nhất, Định, Thắng, Lợi.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Bùi Minh Châu cùng lãnh đạo các sở, ngành và huyện Tam Nông đã thành kính dâng hương, tri ân công đức của Người và kính cáo những kết quả nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ đã đạt được trong công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế – xã hội. 70 năm qua, thực hiện công cuộc đổi mới, nhất là sau khi được tái lập, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ đã phát huy tinh thần đoàn kết, không ngừng đổi mới, sáng tạo vượt qua nhiều khó khăn, thử thách; khai thác tiềm năng, thế mạnh, đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững an ninh – quốc phòng và giành được những kết quả quan trọng. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành và huyện Tam Nông nguyện hứa với Người sẽ khai thác những tiềm năng, phát huy những lợi thế để đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng tỉnh Phú Thọ ngày càng phát triển, trở thành một trong những tỉnh phát triển hàng đầu của khu vực Trung du và miền núi Bắc Bộ, đáp ứng với yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và sự mong mỏi của của Bác.

Tiếp đó, đồng chí Bùi Minh Châu cùng các đồng chí trong đoàn đã trồng cây lưu niệm tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu đã đi kiểm tra, cho ý kiến chỉ đạo giải quyết những khó khăn vướng mắc liên quan đến một số dự án giao thông trên địa bàn huyện Thanh Thủy.

PV

Back to top button
Close