Xã hội

Cẩn trọng trước việc lừa đảo mua vé bóng đá U23 Việt Nam – U23 Myanmar

Cẩn trọng trước việc lừa đảo mua vé bóng đá U23 Việt Nam – U23 Myanmar

PTO – Những ngày gần đây, với thông tin trận đấu giao hữu giữa U23 Việt Nam – U23 Myanmar sẽ được diễn ra tại SVĐ thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, sức hút của trận đấu đối với người hâm mộ tỉnh Phú Thọ nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung cũng đang nóng lên từng ngày.

Nắm bắt thời cơ này, rất nhiều các tài khoản FB cá nhân đã đăng những bài viết bán vé xem trận đấu U23 Việt Nam – U23 Myanmar. Chỉ cần gõ cụm từ “vé U23 Việt Nam” trên ô tìm kiếm của FB hàng loạt các kết quả tìm kiếm đều được hiển thị. Với những giá vé khác nhau tại các khán đài A,B,C,D.

untitled-1-1558134716

Trong vai một người có nhu cầu tìm mua vé, phóng viên Báo Phú Thọ đã liên lạc với một số chủ tài khoản FB có số điện thoại 0972778xxx để trao đổi thông tin muốn mua 50 vé khán đài B. Theo đó chủ tài khoản FB cho biết vé khán đài B có giá 700.000 đồng /1 vé nếu mua 50 vé sẽ là 650.000 đồng /1 vé và chuyển tiền đầy đủ đợi khi có vé sẽ giao tận nơi.

Những năm vừa qua, với các trận đấu có sự xuất hiện của các Đội tuyển quốc gia Việt Nam, VFF thường phát hành vé theo 3 đường chính thức đó là bán vé online, qua đường công văn và bán vé trực tiếp tại các điểm bán vé được công bố rộng rãi. Chính vì vậy những thông tin rao bán vé trên MXH ở thời điểm hiện tại là không chính xác, người hâm mộ cần cảnh giác trước những thông tin đó tránh việc bị lừa đảo, thiệt hại về kinh tế và chờ đợi thông tin chính thức từ BTC trận đấu trong thời gian tới.

Và để xác thực những thông tin về giá vé của trận đấu giao hữu, ông Nguyễn Đắc Thủy – Giám đốc Sở văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Phú Thọ cho biết: Sở VHTT&DL tỉnh đang gấp rút chuẩn bị các yêu cầu kỹ thuật đặc biệt là, để đạt tiêu chuẩn quốc tế. Việc phát hành vé sẽ do liên đoàn bóng bóng đá Việt Nam phối hợp với tỉnh để phát hành thuận lợi nhất. Vì vậy tất cả các thông tin trên mạng xã hội về giá vé, về nộp tiền để mua vé đều là giả mạo.

svd1-1558134747

Hàng ghế tại khán đài A đang được chỉnh sửa

Hiện tại, Ủy ban nhân dân tỉnh đã giao Sở VHTT&DL chỉ đạo sát sao, giám sát các bộ phận liên quan cũng như các đơn vị thi công để chỉnh trang lại sân vận động thành phố Việt Trì từ chất lượng mặt cỏ thi đấu, khán đài, các phòng chức năng,… đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế. Cùng với đại diện của VFF lên kế hoạch chi tiết về các khu vực riêng biệt an ninh, phòng cháy chữa cháy, y tế, phòng họp báo chí,…

img9765-1558134747

Đại diện VFF và Sở VHTT&DL vẫn tiếp tục khảo sát các khu vực chức năng của SVĐ thành phố Việt Trì

Theo dự kiến, ngày 25-5 UBND tỉnh Phú Thọ sẽ có buổi làm việc cụ thể với lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để thống nhất và đưa ra thông tin chính thức về trận đấu giao hữu. Và sau đó VFF sẽ có thông báo chính thức về giá vé cũng như phương án phát hành vé trận đấu giữa U23 Việt Nam – U23 Myanmar.

Đức Hoàng
Nguồn bài viết: Báo Phú Thọ

Back to top button
Close