Xã hội

Cần nạo vét ngòi tiêu Vĩnh Mộ qua địa bàn thị xã Phú Thọ

Cần nạo vét ngòi tiêu Vĩnh Mộ qua địa bàn thị xã Phú Thọ

PTO – Ngòi tiêu Vĩnh Mộ có nhiệm vụ tiêu nước cho địa bàn các huyện: Lâm Thao, thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ. Trong đó, thị xã Phú Thọ là khu vực đầu nguồn của hệ thống tiêu, chiều dài qua địa bàn thị xã khoảng 5km.

img9611-1560309510

Những năm gần đây, do lòng ngòi tiêu qua thị xã không được nạo vét thường xuyên, nên lòng ngòi bị bồi lấp nghiêm trọng, có nơi chỉ 0,5m- 1m, hai bên bờ nhiều loại cây mọc, rác thải, phế liệu chen lấn lòng ngòi gây ách tắc nghiêm trọng dòng chảy khu vực. Vào mùa mưa, một số xã thường xuyên bị ngập úng, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và sản xuất của người dân. Hiện nay, trên địa bàn thị xã Phú Thọ do tốc độ phát triển công nghiệp, dịch vụ, chăn nuôi hộ gia đình tăng, nên lượng nước thải, chất thải tiêu thoát ra hệ thống kênh ngày càng nhiều dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường do không thoát được nước. Đặc biệt khu vực xã Hà Thạch bị ngập úng nặng trong thời gian dài do không tiêu được nước, vì vậy gây ô nhiễm môi trường trong khu vực, ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất.

img9619-1560257101

Để khắc phục tình trạng ngập úng và ô nhiễm  môi trường kéo dài trong nhiều năm và phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn, đề nghị các ngành chức năng liên quan cần nạo vét ngòi tiêu Vĩnh Mộ đoạn qua thị xã Phú Thọ để đảm bảo tiêu thoát lũ, chống ngập úng, cải thiện môi trường…

Thúy Hằng
Nguồn bài viết: Báo Phú Thọ

Tác giả
Thuý Hằng
Nguồn bài viết
Báo Phú Thọ
Back to top button
Close