Xã hội

Cẩm Khê tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ, báo cáo viên giỏi năm 2019

PTO – Ngày 19/5, Huyện ủy Cẩm Khê tổ chức hội thi Bí thư Chi bộ, báo cáo viên giỏi năm 2019. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Khỏe – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Bùi Đình Thi – Ủy viên BTV Tỉnh ủy,Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Cẩm Khê; Bí thư, Chủ tịch 31 xã, thị trấn trong huyện.

hoi-thi-ck.jpg
Các đại biểu trao Cờ lưu niệm cho các thí sinh tham gia hội thi
Tham gia Hội thi có 12 thí sinh được tuyển chọn thông qua vòng loại từ 31 Đảng bộ xã, thị trấn và 5 Đảng bộ cơ quan gồm: Đảng bộ Công an, Quân sự, Trung tâm y tế, Chi cục Thuế, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Các thí sinh trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, thuyết trình, xử lý tình huống và nghiệp vụ công tác Đảng. Nội dung các phần thi tập trung vào các vấn đề liên quan đến Điều lệ Đảng; chức năng, nhiệm vụ của các Chi bộ, các tình huống và cách giải quyết những vấn đề nảy sinh trong quá trình lãnh đạo. Qua các phần thi, các thí sinh đã thể hiện được trình độ, kiến thức, kinh nghiệm trong công tác Đảng.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Hoàng Thị Thanh Xuân đến từ Đảng bộ xã Phương Xá; giải Nhì cho thí sinh Đảng bộ xã Điêu Lương; 2 giải Ba cho thí sinh Đảng bộ Thị trấn Sông Thao, xã Phùng Xá và 8 giải Khuyến khích. Ban tổ chức cũng trao phần thưởng cho thí sinh có trả lời câu hỏi tình huống hay nhất và thí sinh cao tuổi nhất, thí sinh có bài thuyết trình hay nhất.
Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, giúp các Chi bộ, Đảng bộ cơ sở nhận thức đầy đủ hơn về vị trí vai trò của Chi bộ, người đứng đầu Chi bộ; là diễn đàn để tuyên truyền, phổ biến và đưa các quy định, chỉ thị, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Đồng thời đây cũng là dịp để Bí thư và cấp ủy các Chi bộ trao đổi kinh nghiệm, giao lưu, học hỏi về thực tiễn công tác xây dựng Đảng ở cơ sở, từ đó nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Mạnh Thuần

Nguồn bài viết: Phú Thọ Portal

Back to top button
Close