Pháp Luật

Bất ngờ Chánh án tòa huyện bị ‘tố’ nhận tiền của hai đương sự

Chánh án tòa huyện nhận tiền của 2 đương sự trong vụ án giải quyết ly hôn với số tiền 22 triệu đồng với lý lẽ…. nhận tiền để thẩm định định giá tài sản…?!

Ông Ngô Tố Dụng – Chánh án Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh cho biết, TAND tỉnh đã nhận được đơn khiếu nại tố cáo của hai công dân là Phạm Văn Hùng (trú tại xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy) và chị Nông Thị Miền (trú tại thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy) về việc có đưa tổng số tiền 22 triệu đồng cho ông Tạ Văn Thành – Chánh án TAND huyện Thanh Thủy để giải quyết hai vụ ly hôn của hai người này.
Khiếu nại tố cáo của hai đương sự Hùng và Miền.

Ông Dụng cũng cho biết, đã yêu cầu Chánh án TAND huyện Thanh Thủy giải trình. TAND tỉnh đang chờ kết luận của UBKT huyện ủy Thanh Thủy để làm căn cứ xử lý.

Trước đó, câu chuyện Chánh án TAND huyện Thanh Thủy, Tạ Văn Thành bị hai đương sự Phạm Văn Hùng và chị Nông Thị Miền “tố” nhận 22 triệu đồng để giúp họ đẩy nhanh tiến độ ly hôn khiến dư luận không chỉ người dân huyện Thanh Thủy mà nhiều người dân tỉnh Phú Thọ bàn tán.

Theo trình bày của anh Hùng và chị Miền, cả hai đã có gia đình nhưng không còn tình cảm với người kia nữa nên cuối tháng 6/2016 anh chị đến TAND huyện Thanh Thủy để nộp đơn xin ly hôn.

Sáng 4/7, anh chị xuống TAND huyện Thanh Thủy và nói chuyện với Chánh án Tạ Văn Thành và đề nghị tòa xử lý nhanh và xử vắng mặt. Tại đây, anh Hùng chị Miền được ông Thành cho biết “chi phí” để giải quyết hết 22 triệu đồng.
Chị Miền cho biết, chị và anh Hùng đưa cho Chánh án Thành 22 triệu đồng.

Do không mang theo tiền nên chiều cùng ngày, chị Miền, anh Hùng và anh Mai (anh em nhà anh Hùng) cùng xuống TAND huyện Thanh Thủy gặp ông Thành. Tại đây, chị Miền đã đưa cho vị chánh án số tiền 7 triệu đồng (để giải quyết vụ án ly hôn của mình).

Anh Hùng khi này chạy sang phòng bên nộp tiền lệ phí, chị Miền định đợi anh này quay lại mới đưa nốt số tiền 17 triệu đồng (để giải quyết vụ ly hôn của anh Hùng) thì anh Mai kéo áo bảo chị Miền đưa luôn.

Sau đó chị Miền đưa nốt số tiền còn lại cho vị chánh án kia. Việc giao nhận tiền có mặt của anh Mai (một người anh em nhà anh Hùng), không có giấy tờ biên nhận và không có ký tá gì.

Nói về lý do đưa tiền, anh Hùng và chị Miền cho biết, do anh chị bận đi làm ăn dưới Hà Nội không có thời gian nên muốn tòa xử ly hôn vắng mặt, khi về chỉ cần xuống lấy trích lục bản án là xong.

Sau khi đưa tiền, thấy vụ việc ly hôn không được giải quyết nhanh như lời hứa nên anh Hùng chị Miền có nhiều lần xuống TAND huyện Thanh Thủy để hỏi nhưng không được.

Ngày 28/7, vị chánh án tòa huyện đã gọi chị Miền xuống trụ sở và trả lại cho chị này 7 triệu đồng. Vị này còn đọc cho chị Miền ghi vào giấy biên nhận tiền với đại ý đã nhận lại đủ số tiền tạm ứng thẩm định trong vụ án ly hôn.

Trao đổi với PV, Chánh án TAND huyện Thanh Thủy xác nhận có nhận tiền của hai đương sự Hùng và Miền.

Back to top button
Close