Pháp Luật

Bắt đối tượng giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản

PTO- Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh) vừa bắt khẩn cấp đối tượng Thiều Huy Hùng, sinh năm 1983 ở tổ 4A khu Hương Trầm, phường Dữu Lâu, thành phố Việt Trì về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Thiều Huy Hùng tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Thiều Huy Hùng tại cơ quan điều tra.

Trong thời gian từ đầu tháng 10-2016, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh nhận được nhiều tin tố giác của quần chúng nhân dân cung cấp về việc xuất hiện một đối tượng nam giới tự xưng là Trần Thanh Tùng, cấp bậc Trung úy Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đến các cửa hàng tạp hoá, bán nước giải khát trên các địa bàn huyện Lâm Thao, Phù Ninh và thành phố Việt Trì kiểm tra. Lấy lý do mặt hàng nước giải khát C2 là loại nước bị nhiễm chì, đối tượng trên lập biên bản vi phạm hành chính và thu tiền phạt đối với các chủ hộ kinh doanh số tiền từ 500.000 – 1 triệu đồng.

Sau khi nhận được đơn tố giác của quần chúng, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 12-11-2016, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã xác định đối tượng mạo danh cán bộ công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nêu trên là Thiều Huy Hùng, sinh năm 1983 ở tổ 4A, khu Hương Trầm, phường Dữu Lâu, thành phố Việt Trì. Ngay lập tức cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Hùng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Quá trình điều tra làm rõ, với thủ đoạn giả danh cán bộ công an, Thiều Huy Hùng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 5 chủ hộ kinh doanh với tổng số tiền 3.900.000 đồng. Ngoài ra, Hùng còn vay mượn của rất nhiều người với số tiền 645.000.000 đồng.

Ngay sau khi bị Cơ quan Công an bắt giữ, nhiều người đã nộp đơn tố cáo Thiều Huy Hùng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc hứa nhận xin cho con em, người thân vào làm việc tại các cơ quan Nhà nước.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Back to top button
Close