Xã hội

Ấm tình báo Đảng

PTO  – Chương trình “Hành trình về nguồn” của tuổi trẻ báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội được tổ chức tại Cao Bằng thành công tốt đẹp, đọng lại trong mỗi ĐVTN những cảm xúc khi về với cội nguồn lịch sử, qua đó nâng cao nhận thức chính trị, lòng yêu nước và lòng tự hào dân tộc. Trải qua 13 hành trình về nguồn, năm 2019, Báo Cao Bằng đăng cai hành trình lần thứ 14, với sự tham gia ngày càng đông của các báo, từ 6 đơn vị (năm 2006) đến nay đã tăng lên đến gần 20 đơn vị tham gia.

1-1554370906

Kết nối sức trẻ các Báo Đảng

Là cán bộ Đoàn của Báo Lạng Sơn được tham gia “Hành trình về nguồn” từ những ngày đầu tiên tại Bắc Kạn, được vinh dự tổ chức chương trình tại Lạng Sơn trong vai trò đơn vị đăng cai năm 2009, đến nay, “Hành trình về nguồn” đã đến quê hương Cao Bằng. Có thể nói đây thực sự là một hoạt động ý nghĩa, bởi nếu không ý nghĩa thì sẽ không thể đi được chặng đường dài như vậy. Mỗi đoàn viên được tham gia “Hành trình về nguồn” là vinh dự lớn lao, bởi tham gia vào hành trình, đoàn viên không chỉ được đi, đến, tham gia tình nguyện mà còn được khám phá những danh lam, thắng cảnh, di tích tại những điểm đến – nơi đăng cai tổ chức hoạt động. Quan trọng hơn cả là được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm công tác, hoạt động Đoàn, tăng thêm sự đoàn kết, gắn bó giữa các cơ quan báo Đảng cũng như giữa các phóng viên, biên tập viên…

Chị Huyền tâm sự: tôi mong muốn lãnh đạo báo Đảng các tỉnh trong khu vực tiếp tục quantâm, ủng hộ và duy trì sân chơi này. Để mỗi dịp tháng Ba về, tuổi trẻ báo Đảng các tỉnh lại háo hức tham gia “Hành trình về nguồn” để kết nối và phát huy sức trẻ của các cơ quan báo Đảng trong các hoạt động an sinh xã hội và vì cuộc sống cộng đồng.

2-1554374094

Cơ hội để trải nghiệm và trưởng thành

Đây là lần thứ 5 tôi tham gia “Hành trình về nguồn” của tuổi trẻ báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội. Mỗi hành trình mang đến cho tôi những trải nghiệm khác nhau và giúp tôi hiểu hơn về cuộc sống, con người ở các địa phương. Việc thực hiện các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong chương trình giúp thanh niên chúng tôi biết được rằng ở đâu đó ngoài xã hội vẫn còn rất nhiều những cảnh đời khốn khó cần sự hỗ trợ của những nhà hảo tâm, sự chắp nối của các nhà báo trẻ. Hành trình còn đưa chúng tôi đi qua những di tích lịch sử quan trọng gắn với từng thời kỳ dựng nước và giữ nước của dân tộc, những danh nhân văn hóa…, qua đó, giúp các đoàn viên hiểu hơn về lịch sử hình thành, chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc. 

3-1554374274

Nhịp cầu kết nối các cơ quan Báo Đảng

Chương trình “Hành trình về nguồn” của tuổi trẻ báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội đã giúp tôi được biết thêm nhiều địa danh mới, những vùng đất mới. Mỗi vùng đất, mỗi địa danh mang trong mình những giá trị lịch sử, văn hóa khác nhau không chỉ giúp cho tuổi trẻ các cơ quan báo Đảng có những trải nghiệm, khám phá mới, mà còn góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên các báo Đảng về nguồn cội, nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi đoàn viên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong mỗi hành trình đã qua, tuổi trẻ Báo Tuyên Quang luôn tích cực, chủ động cùng tuổi trẻ các báo Đảng tham gia vào các hoạt động do đơn vị đăng cai tổ chức, nhất là các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đóng góp vào thành công chung của chương trình. Tuổi trẻ Báo Tuyên Quang tiếp tục đem nhiệt huyết, trách nhiệm của mình tham gia tích cực vào các hoạt động trong Chương trình “Hành trình về nguồn” năm 2019  tại tỉnh Cao Bằng.

4-1554374400

“Hành trình về nguồn” đong đầy ý nghĩa

Hành trình về nguồn của tuổi trẻ Báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội là hoạt động thường niên, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên các cơ quan báo chí tham gia. Đây là hoạt động thực sự ý nghĩa, thiết thực với tuổi trẻ báo Đảng các tỉnh nói chung và tuổi trẻ Báo Điện Biên Phủ nói riêng. Tham gia hành trình, chúng tôi có điều kiện tham quan, tìm hiểu và hiểu hơn giá trị truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, của đất nước. Đồng thời được trải nghiệm, tham gia các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng… Và đặc biệt, đây cũng là dịp để chúng tôi có cơ hội học hỏi, giao lưu kinh nghiệm trong chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành tốt hơn sứ mệnh là những chiến sĩ xung kích trên mặt trận tư tưởng, văn hóa của Đảng.

Năm 2020, Báo Điện Biên Phủ sẽ đăng cai tổ chức chương trình Hành trình về nguồn của tuổi trẻ báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội. Nhiều hoạt động ý nghĩa sẽ diễn ra trong khuôn khổ hành trình, tin rằng sẽ góp phần mang tới bạn bè, đồng nghiệp hình ảnh về mảnh đất, con người Điện Biên anh dũng, kiên cường trong chiến đấu và nỗ lực vươn mình trong xu thế hội nhập, phát triển. Vô cùng trân quý khi được đón các đồng chí, đồng nghiệp tại Điện Biên.

Thanh Niên
Nguồn bài viết: Báo Phú Thọ

Back to top button
Close